Tin tức

Đang Online: 3

Lượt truy cập: 276,729


Xóa vết xước màn hình cảm ứng bằng giấy nhám

(06/11/2013 | 10:58)Giấy nhám không chỉ được sử dụng để chà nhám mà còn có thể dùng để tẩy xóa những vết xước nhỏ trên màn hình chiếc điện thoại cảm ứng hay màn hình máy tính của bạn. Chỉ với những thao tác đơn giản và một vài vật liệu dễ tìm thấy bạn đã có thể loại bỏ vết xước xấu xí ấy một cách nhanh chóng và chiếc điện thoại lại trở nên sáng bóng.

Hiện có khá người dùng điện thoại cảm ứng và máy tính bảng sử dụng miếng dán màn hình và vỏ ngoài để bảo vệ cho thiết bị của mình. Tuy nhiên các phụ kiện này cũng rất dễ lưu giữ các hạt bụi nhỏ nằm giữa mặt sau điện thoại và vỏ máy. Các hạt nhỏ này có thể gây ra các vết trầy xước và sau đó có thể tạo thành các vết nứt trên mặt kính của màn hình cảm ứng.


Giấy nhám mịn

Điều này vô tình làm xấu đi vẻ đẹp của chiếc smartphone/ máy tính bảng và cũng sẽ rất khó chịu cho người dùng nếu như thiết bị bóng bẩy của mình lại có một vài vết xước.  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật liệu như giấy nhám thật mịn, vải mềm và sạch (tốt nhất là dùng vải chuyên dụng để lau máy ảnh), một cốc nước và khoảng 1 thìa canh Cerium oxit (vật liệu được dùng để đánh bóng thuỷ tinh và đá hay còn được gọi là đất hiếm).

Công việc xử lý các vết xước sẽ được chia làm hai phần là xử lý các viết xước sâu nhận biết được bằng tay và xử lý các vết xước nhỏ chỉ có thể nhận biết được bằng cách nhìn nghiêng mặt kính.Đất hiếm

Với những vết xước sâu, bạn hãy cắt giấy nhám thành các miếng nhỏ hơn. Tiếp theo bạn hãy làm ẩm một miếng giay nham nhỏ bằng nước và lau phần bị xước với lực vừa phải. Khi lau bằng giay nham bạn hãy luôn nhớ làm ướt phần bị xước bằng nước và tránh để nước lọt vào các khe hở của máy và lọt vào bên trong máy.

Sau đó bạn hãy dùng một miếng giấy nhám khác và đặt lên khu vực bị xước rồi dùng ngón tay ấn nhẹ lên đó nhiều lần, nước và miếng giấy nhám này sẽ kết hợp lại với nhau để làm mờ vết xước. Bạn hãy làm như thế trong khoảng từ 2 đến 4 phút.


Các vết xước sẽ ít hơn nhưng vẫn còn có thể nhìn thấy được bằng cách nhìn nghiêng màn hình và bạn sẽ phải chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Những vết xước nhỏ này sẽ được xử lý bằng đất hiếm, đây là loại vật chất được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm công nghệ cao như máy tính và điện thoại.

Bạn hãy nghiền thật nhỏ đất hiếm lại thành dạng bột mịn rồi hòa vào nước để tạo thành một dung dịch bùn. 

Tiếp theo bạn hãy dùng một miếng vải khô thấm dung dịch bùn này và lau lên những chỗ bị xước vài lần. Cuối cùng bạn có thể dùng một chiếc khăn sạch để lau lại những vết bẩn và tận hưởng chiếc điện thoại mới của mình.

http://www.giaynham.info
T.T