Tin tức

Đang Online: 3

Lượt truy cập: 277,881


Ứng dụng của giấy nhám với ngành gỗ

(22/07/2014 | 15:28)Giấy nhám ra đời đã dần thay thế cho các loại đá mài vừa cồng kệnh lại có giá thành khá cao. Đồng thời, loại giấy này cũng rất thịnh hành trong kim loại, đặc biệt là ngành gỗ mỹ nghệ.

Như bạn cũng biết, gỗ là rất mềm nên liên kết giữa gỗ và gỗ rất yếu, dễ bị mài mòn. Đặc biệt lớp gỗ có rất nhiều bề mặt không được phẳng nên giấy nhám rất cần thiết để làm cho bề mặt chúng được bằng phẳng khi sản xuất. Tuy nhiên, giấy nhám sử dụng trong ngành gỗ không cần phải quá bén nhưng các đặc trưng của giấy nhám là các hạt liên kết phải đều.


Khi sản xuất đồ gỗ, người ta phân giấy nhám ra nhiều các cấp độ khác nhau để phù hợp với từng giai đoạn như mài thô, mài tinh hay mài để chuẩn bị đánh bóng….Đặc biệt chúng không cần độ cứng quá cao như ngành kim loại.


Gỗ rất kị nước nếu nước dinh vô thì chắc chắn chúng sẽ nhanh chóng hút nước vào trong. Việc đó, nếu nhiều và về lâu dài thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Do đó, giấy nhám sử dụng trong ngành gỗ không thể sử dụng nước để chà.
 
Khi sử dụng giay nham thủ công trong  ngành gỗ bắt buộc giấy nhám phải có một lớp chống dính ở bề mặt. Thông thường thì lớp chống dính dạng bột và có màu trắng được phủ lên giấy nhám.

Nếu giấy nhám sử dụng cho máy công nghiệp ( nhám vòng, nhám thùng, nhám băng ) thì bắt buột mật độ hạt phải thưa ra. Để vụn và bụi thoát ra không dinh trên bề mặt.

Đặc điểm của gỗ là không mấy bằng phẳng với rất nhiều cách rãnh nhỏ. Do đó, bạn cần trang bị thêm giấy nhám có nền vải mềm để có thể uốn cong ở bất cứ địa hình nào. Đặc biệt chà tinh, hoặc gỗ mềm thì không thể thiếu giấy nhám vải mềm.


Ngoài ra còn có một loại giấy nhám gọi là giấy nhám tờ, hay còn gọi là “giấy nhám phơi sương” vì loại giấy nhám này bền, mài xong có thể nhung nước rồi phơi lên lần sau dùng tiếp nhiều lần được. Nên chúng cũng rất được người sản xuất ưu chuộng.

http://www.giaynham.info

C.H*!