Tin tức

Đang Online: 2

Lượt truy cập: 276,770


Những tác hại của keo 502

(30/10/2018 | 22:18)Keo 502 là một trong những loại keo có khả năng kết dính tốt trên thị trường hiện nay. Với khả năng làm dính tốt trên nhiều bề mặt vật liệu khác nhau như gỗ, nhựa, kim loại,…nên keo 502 được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp kể cả trong đời sống hằng ngày.

Keo 502 sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội là vậy, nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm nếu sử dụng không đúng cách gây hại cho sức khỏe con người, thậm chí dẫn đến tử vong. Vậy những mối nguy hiểm có thể xảy ra khi sử dụng keo 502 không đúng cách là gì? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

+ Gây bỏng da, bỏng mắt
Keo 502 có tính nóng, khô nhanh chỉ mất khoảng 3-5 giây, khi khô thì rất cứng, liên kết chắc. Do vậy, nếu keo 502 vương vào da bạn không nên gỡ ra ngay mà cần bình tình tìm phương pháp xử lý. Nếu chỉ bị dính một lượng keo nhỏ thì không đáng ngại bạn chỉ cần ngâm chỗ bị dính keo vào nước chờ lớp keo mềm ra thì có thể gỡ keo ra dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu bị dính keo 502 với một lượng lớn, nhất là những vùng da nhạy cảm như mắt sẽ rất nguy hiểm vì có thể gây bỏng nặng, nếu không sơ cứu kịp thời sẽ làm nguy hại đến mắt của bạn. Vì vậy, nếu bị dính keo 502 vào mắt trước tiên bạn cần phải sơ cứu bằng cách rửa mắt thật nhiều bằng nước sạch, dùng khăn ấm chườm mắt rồi đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được cứu chữa.

Ngoài ra, sau khi sử dụng keo xong bạn nên bảo quản cẩn thận, để xa tầm tay trẻ em vì trẻ nhỏ cũng là nạn nhân khá nhiều của keo 502. Tuyệt đối không ném keo 502 vào bếp lửa vì keo nổ có thể bắn vào mắt hay cơ thể sẽ gây bỏng rất nặng.+ Gây bỏng đường hô hấp, rối loạn chức năng thần kinh
Treo keo 502 có chứa các thành phần hóa học như: Cyanoacrylate Acetate, Methylene Chloride, Ethyl acetate,…đây là những loại phụ gia làm tăng hiệu quả làm dính của keo, giúp làm tăng khả năng khô nhanh. Trong đó, Cyanoacrylate là thành phần quan trọng nhất, nhưng cũng là chất độc hại nhất gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Cyanocrylate có mùi ngọt, thơm nhẹ nhưng nếu tiếp xúc với chất này trong thời gian dài sẽ gây ức chế hô hấp tế bào, cay nồng dẫn đến gây ngạt thở hoặc bỏng đường hô hấp, thậm chí còn gây nhiễm độc máu, ung thư tế bào máu, ung thư phổi,…Nếu người tiếp xúc với chất này lâu và số lượng lớn sẽ có các hiện tượng như: đau đầu, buồn nôn, mất kiểm soát dẫn đến hôn mê sâu thậm chí là tử vong.


Vì vậy, để làm việc với keo 502 đảm bảo an toàn cần:

+ Cần trang bị đầy đủ các loại dụng cụ bảo hộ như khẩu trang, găng tay, kính mắt, mặt nạ chống độc để hạn chế bị dính keo làm hại cho cơ thể.

+ Môi trường làm việc với keo 502 phải đảm bảo thông thoáng, có của sổ, quạt gió nhằm làm loãng mùi keo 502.

+ Sau khi sử dụng xong cần phải đậy kín nắp bảo quản keo đúng cách, để xa tầm tay trẻ em.

Keo 502 tuy đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay, nhưng lại tiềm ẩn nhiều chất độc gây hại cho sức khỏe con người. Vì vậy, trong quá trình sử dụng bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn nhé.

Lê Hằng