Tin tức

Đang Online: 12

Lượt truy cập: 276,738


Nhầm lẫn gây nên những hậu quả đáng tiếc

(09/04/2013 | 17:08)Trong thời gian vừa qua báo chí thường hay nhắc đến những trường hợp nhầm lẫn giữa keo 502 và thước nhỏ mắt. Điều này gây nên tình trạng hoang mang lo lắng cho người sử dụng keo 502.


Trường hợp nhầm lẫn này sảy ra đối với cháu bé hai tuổi tại huyện Quảng Ninh. Trong lúc đùa nghịch, bệnh nhân đã tự nhỏ keo 502 vào mắt khi người nhà không để ý. Khi nhập viện, mắt trái cháu đã bị xuất huyết do bỏng, người bị kích thích, khóc nhiều.

Một trường hợp khác, bà cụ tên là Irmgard Holm ở Phoenix, Arizona, Mỹ, đã tra nhầm keo dính vào mắt thay vì thuốc nhỏ mắt sau khi phẩu thuật đục thủy tinh thể.

Đây không phải là trường hợp hi hữu mà việc nhầm lẫn keo 502 còn sảy ra khá nhiều. Với những hợp chất độc hại dùng để chế tạo keo 502 gây nguy hiểm khá nhiều cho con người

Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng, người dùng cần chú ý hết sức cẩn thận, cắt đầu chai một khoảng diện tích vừa đủ, nhỏ keo chậm, chính xác, tránh để dây ra tay, quần áo hoặc bị bắn lên mắt. Đối với gia đình có con nhỏ hoặc người già mắt kém, cần để keo 502 xa tầm tay hoặc đánh dấu kí hiệu rõ ràng, cất riêng trong hộp dụng cụ sửa chửa vật dụng gia đình ít khi dùng đến.

Sẽ thật khó để các công ty sản xuất thay đổi mẫu mã, hình dạng của dòng sản phẩm keo 502 hoàn toàn khác biệt với các chai lọ thuốc nhỏ mắt, chính vì vậy mọi người cần biết cách phòng và tránh tối đa những hậu quả xấu có thể xảy ra.