Tin tức

Đang Online: 2

Lượt truy cập: 276,761


Lịch sử ra đời của keo 502

(15/07/2014 | 15:46)Vài triệu năm trước công nguyên, Người Hy Lạp đã phát minh ra kéo dán dùng trên các vật liệu như gỗ, đất sét, đồng… lại với nhau. Bạn có biết, keo đó được làm từ nguyên liệu gì không? Hỗn hợp kỳ diệu đó được trộn từ: lòng trắng trứng, máu, xương, sữa, pho mát, rau và ngũ cốc. 

Từ đó, các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu và phát triển hỗ hợp trên. Nhưng phải đến năm 1750, một người Anh Quốc đã được cấp bằng sáng chế cho sản phẩm “chất kết dính” và keo đầu tiên trên thế giới. Những hỗn hợp này lại được làm từ cá. Từ đó, người ta nhanh chóng phát triển hỗn hợp keo dính trên các vật liệu cao su tự nhiên, xương động vật, bột, protein sữa hoặc casein.


Đến tiến sĩ Harry Coover đã phát hiện ra một chất gọi là Cyanoacrylate. Nhưng phải đến khi Tiến sĩ Coover và Tiến sĩ Fred Joyner nghiên cứu thì acrylate polymer mới được cho là sản phẩm hữu hiệu. 

Ngày nay, hợp chất này đã trở thành một thành phần quan trọng cấu tạo nên các đặc tính và phẩm chất ưu việt của các loại keo dán tổng hợp công nghiệp, phổ biến nhất có thể kể đến là keo 502.

Ngày nay, sự phát triển và tồn tại của keo 502 đã được đông đảo mọi người sử dụng trên các bề mặt vật liệu như: gỗ, da, kim loại, nhôm… đến các sản phẩm cao cấp như: kim cương, đá quý… Bởi chúng có tính năng kết dính chắc, độ bền cao, thời gian khô nhanh, giá thành dễ sử dụng và thời gian khô cực nhanh.


Sử dụng keo 502 trong việc sản xuất đồ gỗ

Với giá thành không quá đắt đỏ, việc mua ban keo 502 trở nên phổ biến và keo 502 lại mang giá trị lớn cho cuộc sống của con người. Đặc biệt là có ứng dụng rất hiệu quả trong các ngành sản xuất kinh doanh, có ý nghĩa lớn đối với các doanh nghiệp.

- giấy nhám

C.H*!