Tin tức

Đang Online: 7

Lượt truy cập: 276,785


HIểm họa từ keo 502

(24/07/2012 | 09:31)Sử dụng keo 502 không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm và đặc biệt là sức khỏe của con người.

Với đặc tính là chất kết dính thần kỳ chỉ cần 3 – 10 giây cho mỗi lần thao tác, các hợp chất có trong keo 502 nhanh chóng tác dụng với phản ứng với môi trường ngoài để kết dính các bề mặt lại với nhau. Keo 502 đã giúp người dùng Việt Nam tiết kiệm được công sức, thời gian để hoàn thiện sản phẩm của mình tốt hơn, đáp ứng nhu cầu đời sống. Tuy nhiên, chỉ vì sử dụng không đúng cách hoặc bất cẩn lại gây ra không ít mối hiểm họa cho chính mình.

- Hít chất độc: mỗi một lần thao tác với keo 502, các hợp chất thoát ra ngoài dưới dạng khí bay lên xộc vào mũi của người. Trong đó đáng kể đến là chất Cyanua (Cyanoacrylat), một chất cực độc gây ức chế hô hấp tế bào, gây ngạt, cay nồng và dẫn đến khó thở, choáng váng. Và chỉ với một lượng nhỏ khoảng 0,15-0,2 gram khi tiếp xúc qua miệng cũng đủ để giết chết một người khỏe mạnh. Hay Chloride là một dung môi hữu cơ có mùi thơm ngọt ngào dễ chịu nhưng ngửi một thời gian dài sẽ làm tăng tỉ lệ ung thư phổi, ung thư gan. Toluene còn được gọi là methylbenzen hay phenyl metane gây những biểu hiện như say rượu và có thể dẫn đến tử vong nhanh.

- Gây bỏng: đặc biệt là khi keo 502 bắn vào các vùng da nhạy cảm của con người như: lòng bàn tay, miệng, mặt… và sẽ vô cùng tai hại nếu bị bắn vào mắt. Chỉ cần vài giây, dung dịch keo 502 sẽ nhanh chóng kết lại thành dạng rắn có nhiều mảng với góc nhọn sẽ gây tổn thương mắt. Ở các vùng da khác sẽ bị khô, gây đau rát, hủy hoại da tại vị trí đó. 

- Có nguy cơ nổ khi gặp lửa: đã có tai nạn xảy ra khiến hai em nhỏ bị bỏng nặng khi ném chai keo 502 vào lửa. Hậu quả, hai em bị bỏng nặng toàn thân và cần trải qua nhiều cuộc phẫu thuật vá, cấy da… để phục hồi. Sự việc xảy ra vào ngày 12/2/2012 tại xóm 6, xã Sơn Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh.

Sử dụng đúng cách hoặc hạn chế dùng keo 502 là cách bạn tự bảo vệ chính mình trước tác dụng phụ từ sản phẩm công nghiệp tiện dụng này.