Tin tức

Đang Online: 2

Lượt truy cập: 276,775


Giấy nhám ướt và lưu ý khi sử dụng

(02/04/2013 | 16:29)Hiện nay trên thị trường ở Việt Nam giấy nhám cũng đã được phát triển và phân loại tuy theo trường hợp mà sử dụng một loại giấy nhám mang đến hiệu quả cao nhất.Trong xây dựng, người ta thường sử dụng những loại giay nham có độ hạt khác nhau để mang lại hiệu quả bóng, mịn theo ý muốn trước khi hoàn thiện sản phẩm. Nhiều loại giay nham được sản xuất đặc dụng ở trạng thái hoặc khô hoặc ướt, cũng có nhiều loại giay nham có thể sử dụng đồng thời cùng khô và ướt, với độ hạt khác nhau, mang lại hiệu quả khác nhau cho sản phẩm. Đặc biệt cách chà ướt thường được sử dụng trong công nghiệp sơn ôtô, giúp đánh bóng bề mặt cần sơn, thường được gọi là mài matit, mài lót sơn, giúp bề mặt sản phẩm được phẳng, lớp sơn không bị rộp, chảy,… 

Bạn có thể sử dụng kiểu chà nhám ướt bằng cách để mặt cần chà nhám xuống vòi nước đang chảy (nhỏ), rồi chà nhám trực tiếp. Việc này giúp cho lớp sơn bị tróc ra cuốn trôi theo nước, bề mặt nhanh sạch và mịn hơn. Một cách khác có thể tiết kiệm hơn là nhúng miếng giay nham vào nước rồi vò nát, lấy nước làm ướt phần cần chà, rồi dùng giay nham chà nhẹ bề mặt. Sau đó lấy miếng bông mềm hoặc khăn ẩm lau sạch những hạt mùn đi. 

Nên nhớ, khi chà nhám trên bề mặt sản phẩm có độ mỏng, lán mịn như đồng, gỗ, đá,… đặc biệt  yêu cầu giá trị thẩm mỹ cao, thì nên lựa chọn những giay nham có bước nhám cao, sử dụng nước sạch, kỹ thuật chà nhẹ, chậm, để có thể có độ láng, mịn như ý muốn.