Tin tức

Đang Online: 2

Lượt truy cập: 276,773


Giấy nhám công nghệ mới và giấy nhám thông thường

(21/01/2014 | 19:52)Thị trường giấy nhám hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn như giay nham Nhật, Đài Loan, 3M, Mirka... nhưng có thể phân thành 2 loại là nhám thông thường và nhám công nghệ mới.

1. Giấy nhám công nghệ mới:

Là loại giấy nhám có các hạt mài được phủ trên bề mặt dạng lưới. Vì là dạng lưới nên cho phép hạt bụi đi qua các lỗ trên bề mặt giấy nhám.

Giải pháp chà nhám không bụi mang lại hiệu quả kinh tế - tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng bề mặt hoàn thành...

Giấy nhám lưới abranet (giấy nhám có lỗ cho phép bụi đi qua) gắn vào máy mài nhám, khi hoạt động toàn bộ bụi được đưa vào túi bụi màu đen(dustbag).

Giấy nhám lưới - Net sanding của Mirka đã được các tập đoàn công nghiệp đa quốc gia trên thế giới chào đón nồng nhiệt. Net sanding đã thể hiện được đẳng cấp vượt trội ở những ngành công nghiệp chế biến gỗ, xây dựng và sản xuất xe hơi…
 
Giấy nhám lưới đã kiểm nghiệm thực tế cho thấy rằng bền hơn rất nhiều so với giấy nhám thông thường

♦ Với bề mặt cứng: Abranet bền hơn 4-6 lần so với giấy nhám thông thường

♦ Với bề mặt mềm: Abranet bền hơn 6-8 lần so với giấy nhám thông thường

Với tính năng vượt trội như đánh sạch nhẵn trước khi sơn hoàn thiện trên các bề mặt sắt, gỗ, đá gốm và đăc tính chà nhám không bụi, không bị trơ bề mặt tăng hiệu quả sử dụng, dễ thay, tiện dùng, tiết kiệm về vật tư, giảm chi phí sản xuất và bảo vệ môi trường, Net sanding đang được ứng dụng rộng rãi ở các nước công nghiệp tiên tiến và trên toàn thế giới.

2. Giấy nhám thông thường:

Là các loại giấy nhám có kết cấu hạt mài được phủ lên bề mặt phẳng kín như giấy hoặc vải. Khi sử dụng hạt bụi sinh ra trong quá trình chà nhám sẽ tích tụ lại và lấp phẳng khe hở giữa các hạt mài trên bề mặt của giấy nhám.

Vì vậy giấy nhám thông thường sẽ nhanh chóng bị trơ bề mặt dẫn tới giảm hiệu quả mài, giảm độ sắc của hạt mài, lãng phi vật tư, điện năng và nhân công. Do giấy nhám thông thường không có chỗ để hạt bụi thoát đi nên khi mài lượng bụi sinh ra sẽ bay trong không khí gây độc hại cho người làm, ô nhiễm môi trường và hiệu quả sản xuất thấp. Đó là một vài khuyết điểm của giấy nhám thông thường.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ www.giaynham.info

T.T