Tin tức

Đang Online: 1

Lượt truy cập: 276,779


Đặc điểm và cách sử dụng keo sữa dán gỗ

(11/11/2016 | 14:39)Hiện nay, để kết dính những sản phẩm bằng gỗ người ta sẽ sử dụng keo dán gỗ mà đặc biệt là keo sữa thay cho các phương pháp kết dính khác. Keo sữa dán gỗ có rất nhiều tính năng, nhiều ưu điểm nổi bật và đặc biệt là thân thiện và không gây hại cho người sử dụng.

Keo sữa dán gỗ không chỉ được sử dụng để dán các thanh gỗ, nội thất bằng gỗ mà còn có thể dùng cho dán giấy, dán tường, dán bàn, dán sàn nhựa, tủ… Đây được xem là một loại keo đa năng hết sức tiện dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao và rất rẻ.

1. Đặc điểm của keo dán gỗ như:+ Keo không có mùi hôi, không gây khó chịu khi sử dụng như các loại keo khác nên rất an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

+ Việc lưu trữ và bảo quản keo rất đơn giản, không đòi hỏi khắt khe.

+ Chi phí đầu tư keo rất rẻ, nếu so sánh với các phương pháp kết nối khác sẽ lợi về mặt kinh tế hơn rất nhiều. Ngoài ra, khi sử dụng có thể pha loãng keo nên giúp tiết kiệm keo, tiết kiệm chi phí.

+ Với loại keo sữa dán gỗ này chúng ta có thể sử dụng thủ công hoặc áp dụng máy tự động và cả bán tự động đều được.

+ Keo có khả năng kết dính cao, độ kết dính tốt, bền, khô nhanh và có thể áp dụng cho nhiều loại vật liệu khác nhau.

+ Độ nhớt của keo ổn định và không bị thay đổi mặc dù khuấy trộn với các tốc độ khác nhau, không làm ảnh hưởng chất lượng gỗ.

+ Sản phẩm tạo thành có tính thẩm mỹ cao, không bị lộ mối nối.

2. Cách sử dụng keo dán gỗ
Trước khi thực hiện dán gỗ cần làm sạch bụi bẩn bám trên những thanh gỗ hoặc vật dụng cần dán để keo phát huy hiệu quả tốt nhất.

Lớp keo dán mỏng hay dày phụ thuộc vào từng chất liệu cũng như mục đích dán khác nhau để sử dụng và chú ý bôi thật đều tay và kín để đảm bảo keo có thể kết dính hoàn toàn các vật liệu lại với nhau.

Khi dán keo cần bôi đúng vị trí cần dán, nếu bạn bôi sang các vị trí khác nên làm sạch khi keo còn ướt chưa khô để tránh làm hỏng đồ vật hay giảm sút tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Bạn có thể đem phơi vật vừa được dán keo nhưng tuyệt đối không được để ánh nắng trực tiếp chiếu vào vì như vậy sẽ khiến keo không chỉ lâu khô mà còn ảnh hưởng chất lượng mối dán. Tốt nhất nên để keo khô tự nhiên sẽ tốt và hiệu quả nhất.


T.T