Tin tức

Đang Online: 4

Lượt truy cập: 276,730


Cách xử lý khi bị dính keo 502

(26/09/2013 | 15:21)Trong lúc sử dụng keo 502, có thể do bất cẩn làm dính lên các vật dụng trong nhà như sàn nhà, kính, quần áo, tay hoặc các bộ phận khác trên cơ thể. Để có thể gỡ bỏ những lớp keo ấy một cách an toàn không phải là điều quá khó khăn, hãy cùng xem một số cách sau đây nhé!

Với các thành phần hóa học như methyl-2-cyanoacrylate và ethyl-2-cyanoacrylate nên keo 502 thường được bảo quản trong bình kín hoặc bằng silicagel bởi chúng dễ dàng bị "polyme hóa" bởi hơi nước trong không khí. Dựa vào đặc tính này nên bạn có thể sử dụng acetone, xăng, methylene chloride,… để tẩy keo khi bị dính trong quá trình sử dụng.


Nhưng đối với phương thức này thì không nên sử dụng trên da, vải hay các lớp sơn xe vì có thể xảy ra hiện tượng bong tróc, trầy sướt hoặc bay màu bề mặt sản phẩm. Chỉ nên áp dụng trên các bề mặt sàn nhà, kính

Một cách khá hay để tẩy keo 502dùng máy sấy tóc có nhiệt độ cao. Dưới sức nóng của máy sấy, cả vết keo và đồ vật bị dính đều sẽ giãn nở vì nhiệt. Để tăng hiệu quả sức nóng, bạn nên dùng vải bịt bớt lỗ hút gió vào, nằm ở cuối máy sấy. Đợi đến khi vết keo giãn nở ra gần hết, dùng giẻ lau sạch.
 
Aceton có trong nước rửa sơn móng tay cũng có tác dụng hiệu quả đối với các vết dính trên da, nhưng sẽ gây ra khô da tay sau khi tẩy. Nên dùng bông gòn tẩm 1 ít aceton, vắt khô rồi chùi nhẹ lên chổ bị dính keo, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Không dùng dao lam để cạo, lột ngay lập tức… có thể làm da bị lột theo và chảy máu.

Tags: mua ban keo 502