Tin tức

Đang Online: 23

Lượt truy cập: 276,749


Cách chọn giấy nhám cho ngành kim loại

(03/06/2014 | 15:59)Giấy nhám có cấu tạo gồm 3 phần. Hạt mài, nền vải nhám giấy nhám và keo dính. Theo các chuyên gia thì việc các ngành công nghiệp có chất lượng tốt thì cũng cần bao hàm nhiều yếu tố. Trong đó, phải kêt đến cách thức gia công và vật liệu sử dụng để gia công. Đối với ngành giấy nhám kim loại thì chúng ta phải hiểu rõ bản chất để sử dụng đầu tư.

Kim loại thường rất cứng nến hạt mài giấy nhám phải bén và đều. bên cạnh đó cũng nên sử dụng giấy nhám có keo chắc. Các hạt mài mòn cho giấy nhám kim loại là hạt Alumium, Zirconia, Ceramic, Silic carbon. Mỗi hạt có những đặt tính kỹ thuật riêng biệt.


Nếu như hạt Alunium ít bền nhưng được cái là rất đồng đều thì  Silic carbon thì bén hơn Alunium. Trong khi đó, Zirconia thì lại bén và bền, nhưng có nhược điểm là chỉ có hạt thô thôi độ hạt chỉ trải đều từ P 16 – P12O. 

Đặc biệt phải kể đến, đó là Ceramic với công nghệ mới nhất hiện nay, với độ mài mòn rất nhanh, nhưng nhược điểm giá thành lại đắt. Giá thành giấy nhám loại này do không đảm bảo được lợi nhuận của nhà sản xuất nên  ít được ưa chuộng ứng dụng .
 
Khi sản xuất công nghệ kim loại bạn cần chú ý tới ứng dụng cần độ mài mòn cao và không nhiễm từ. Đó chinh là lý do vì sao, Nhật Bản đã phát minh ra nhám có độ hạt mịn từ Carbon siêu cứng hay được gọi là nhám kim cương.


Vân đề lớn nhất của các ngành kim loại nói chung và inox nói riêng thì cung đều có bản chất cứng nên các giấy nhám có độ hại mịn từ P18O rất dễ bị ăn mòn. Bởi vì vậy trên thế giới có một công nghệ bí quyết đó là hạt Pearl, là sự kết hợp của nhiều hạt nhỏ Alumium  thành 1 hạt lớn, sau đó hạt lớn này được gắn trên nền vải nhám. Nhìn rất thô nhưng mài mòn thì lại mịn.

Với công nghệ tiên tiến này, độ bền nhám đã tăng lâ gấp 10 lần so với các giấy nhám thông thường những gia thành cũng chỉ đắt hơn có 3 lần mà thôi. Nếu tính về kinh tế thì sử dụng công nghệ giấy nhám này sự lựa chọn thông minh nhất.

Website: giaynham.info

Tags: http://www.tcxd.vn/giay-nham-cs-916.aspx

C.H*!