Tin tức

Đang Online: 4

Lượt truy cập: 276,766


5 bước xử lý keo 502 dính trên giày da

(30/10/2018 | 09:36)Với công dụng làm dính tuyệt vời của keo 502 nên được ứng dụng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực công nghiệp và cả trong cuộc sống hàng ngày. Trong đó, phải kể đến keo 502 dùng để dán giày cũng giúp mang lại hiệu quả kết dính tốt, đảm bảo chắc chắc, hiệu quả cao.

Tuy nhiên, trong quá trình dán keo có thể vương ra ngoài, dính vào những chỗ không mong muốn trên giày. Vậy làm sao để xử lý keo 502 dính trên giày da? Dưới đây chúng tôi xin gợi ý 6 bước xử lý keo 502 dính trên giày da hiệu quả, đơn giản cho bạn tham khảo:

Thứ nhất, Chuẩn bị dụng cụ
Để tẩy keo 502 dính trên giày da bạn cần chuẩn bị các loại dụng cụ sau:

+ Một lưỡi dao thật cùn

+ Aceton 

+ Chổi sơn nhỏ và bút chì

+ Vải sạch


Thứ hai, Các bước tẩy keo 502 dính giày

+ Bước 1
Đầu tiên, bạn sử dung lưỡi dao cùn sau đó dò xem có khoảng không nào giữa lớp keo dán và giày hay không. Nếu có bạn hãy nhẹ nhàng nhét mũi dao cạo dưới lớp keo để tách phần keo ra. Tuy nhiên, bạn cũng nên thao tác nhẹ nhàng, không nên cố gắng đẩy lưỡi dao vào mà chỉ nên cạo phần keo có thể tách ra được. Nếu bạn dùng lực đẩy quá mạnh sẽ khiến cho bề mặt giày của bạn bị xước, rách và hư hỏng.

+ Bước 2
Bước này bạn dùng chổi sơn nhỏ nhúng vào dung dịch aceton rồi quét cẩn thận lên chỗ bị dính keo. Lưu ý, bạn không được để dung dịch dính vào phần giày không mong muốn để tránh làm ảnh hưởng đến bề mặt giày da nhé.

+ Bước 3
Sau khi quét xong bạn chờ khoảng vài phút để dung dịch aceton ngấm vào phần keo dán giày để chúng mềm ra. Khi thấy phần keo tróc ra thì bạn tiếp tục dùng chiếc dao cùng để tách phần keo ra khỏi giày.


+ Bước 4
Bạn tiếp tục lặp lại các bước này cho đến khi vết keo dính trên giày được làm sạch hoàn toàn.

+ Bước 5
Sau khi đã làm sạch keo trên giày thì bạn sử dụng dung dịch aceton lại một lần nữa, chờ vài phút rồi dùng vải sạch để lau và chà nhẹ nhàng để loại bỏ hoàn toàn vết keo 502 dính trên giày da của bạn.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ 5 bước giúp bạn có thể xử lý vết keo 502 dính trên giày da hiệu quả cho bạn có thể thực hiện nếu gặp trường hợp bị dính keo 502 nhé. Tuy nhiên, nếu trường hợp keo dính quá chặt thì bạn không nên cố gắng gỡ keo sẽ làm cho bề mặt giày bị trầy, xước làm xấu đôi giày của bạn nhé.

Lê Hằng